Tin tức & sự kiện

Chủ đầu tư Tập đoàn Mường Thanh

Giải mã về chủ đầu tư Tập đoàn Mường Thanh 

Chắc hẳn, đối với con người Việt Nam ai cũng đều nghe tới cái tên Mường Thanh với một địa danh của tỉnh Điện Biên. Ở một khía cạnh khác, cái tên Mường Thanh lại được xướng lên với vị thế là một tập đoàn lớn mạnh nhất nhì Việt Nam. Vậy, tập đoàn Mường Thanh là gì? Tập đoàn Mường Thanh chuyên kinh doanh về lĩnh vực nào? Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi giải mã về chủ đầu tư Tập đoàn Mường Thanh để làm rõ các vấn đề trên nhé!

1. Tên tuổi của Mường Thanh? Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh là ai?

a. Lịch sử tên tuổi của Mường Thanh

favicon mường thanh groupTập đoàn Mường Thanh Group

Lịch sử cái tên “Mường Thanh” được ra đời vào năm 1997 với hệ thống những khách sạn nối tiếp nhau cùng với những khó khăn chồng chất. Ban đầu nó chỉ nằm ở trong vùng ven của đô thị. Còn bây giờ rất nhiều khách sạn được nằm ở các vị trí đắc địa như Mường Thanh Hạ Long, Mường Thanh Cần Thơ. Được xây dựng vào năm 2015 trên khu đất ngay tại vị trí đắc địa trước vòng xoay Cồn Cái Khế là tòa nhà 27 tầng caao nhất ở thành phố Cần Thơ. 

Không chỉ dừng lại ở trong nước, dự án Mường Thanh Luxury Vientiane được triển khai tại Lào. Với những nét đẹp truyền thống, tinh hoa văn hóa Việt Nam, đặc biệt là những tình cảm chân thành mến khách luôn là điểm nhấn mà Mường Thanh muốn mang đến tất cả mọi miền trên Thế giới. Ở mỗi khách sạn của Mường Thanh đều mang đế nét độc đáo của mỗi vùng miền nơi khách sạn tọa lạc.

b. Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh là ai?

Cái tên Mường Thanh có được thành công như ngày hôm nay là sự nỗ lực không ngừng, là sự đoàn kết và kỷ luật, với tình chuyên nghiệp của mọi thành viên của Mường Thanh. Quan trọng nhất vẫn là người đứng đầu – Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh ông Lê Thanh Thản. Một người sống tình cảm, làm việc một cách chặt chẽ và rõ ràng, cởi mở đón nhận điều mới mẻ và không ngừng đón đầu cơ hội. Đây là điểm mạnh của chủ tịch tập đoàn Mường Thanh – người đã gây dựng Mường Thanh như ngày hôm nay.

Ông Lê Thanh Thản sinh năm 1949 ở Nghệ An. Đại gia điếu cày này là một người học rộng tài cao. Ông đã sớm nhìn ra các hướng phát triển và quyết định đầu tư vào mô hình hệ thống khách sạn. Tích lũy vốn từ kinh doanh xây dựng ở Lai Châu, ông mở hướng kinh doanh ở Hà Nội giai đoạn những năm 98-99. Phân khúc đầu tiên ông hướng tới là xây sựng nhà ở cho khách hàng bình dân. Vì thế mà các căn hộ của dự án không thể rẻ hơn so với thị trường bất động sản lúc bấy giờ. Từ khi đó mà ông Thản chính thức trở thành nhà đầu tư xây dựng chung cư giá rẻ. Đây chính là vũ khí giúp ông cạnh tranh trên thị trường bất động sản.

Tại sao mọi người gọi ông là “đại gia điếu cày”? 

Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh có trong tay hơn 60 khách sạn và rất nhiều dự án bất động sản lớn khác. Như vậy cũng đủ thấy khối tài sản của ông Kếch xù tới cỡ nào. Thế nhưng, dù là đại gia có tiếng ông vẫn giữ thói quen hút thuốc lào. Trên mỗi chiếc xe sang trọng của ông đều có một chiếc điếu cày bên trong. Chính vì vậy mà người ta mới gọi ông là “đại gia điếu cày”. 

2. ”Giải mã” chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh 

Tập đoàn Mường Thanh với xuất phát điểm là xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu. Được thành lập vào những năm 90. Sau đó được đổi tên thành doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu sang doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. Có trụ ở tại Điện Biên cho đến bây giờ.

Vào năm 1996 khi tỉnh Lai Châu đề nghị công ty tiền thân của Mường Thanh nhượng lại khách sạn Điện Biên Phủ và trao đổi bằng 1 mảnh đất giá trị. Đến năm 1997 công ty đã tiến hành đổi lấy và xây dựng nên khách sạn Mường Thanh. Đây là công cuộc mở đầu cho thương hiệu Mường Thanh ra đời.

Cho đến bây giờ, Mường Thành sở hữu chuỗi hệ thống khách sạn rất phát triển với hơn 50 khách sạn được trải dài trên khắp cả nước Việt Nam. Chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh tập trung nhiều khách sạn nhất ở Nghệ An gồm 10 khách sạn. Tại Hà Nội có 2 khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh còn các tỉnh lẻ khác chỉ sở hữu 1 khách sạn của tập đoàn Mường Thanh.

khu-do-thi-thanh-ha-41Tập đoàn Mường Thanh đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Lĩnh vực đầu tiên mà Mường Thanh luôn hướng đến cho đến tận ngày nay vẫn là hệ thống chuỗi các khách sạn lớn nhỏ. Từ khách sạn đầu tiên tọa lạc ở Điện Biên tập đoàn Mường Thanh đã phát triển thành chuỗi khách sạn đạt chuẩn quốc tế với gần 60 khách sạn thành viên phú sóng các địa phương và các nước Đông Nam Á. 

Hệ thống khách sạn Mường Thanh gồm 4 phân phúc khác nhau bao gồm: Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand, Mường Thanh Holiday và Mường Thanh hướng tới phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước. Từ thiên nhiên núi cao hoang sơ, đồng bằng trù phú, miền biên trải dài tiếp nối những đô thị sôi động và các thành phố lớn. Mường Thanh luôn đồng hàng và đem đến cho các du khách sự hài lòng tuyệt đối.

Sau khi đã xây dựng thành công hệ thống chuỗi các khách sạn trong và ngoài nước. Tập đoàn Mường Thanh đã bước sang lĩnh vực bất động sản và cũng vô cùng thành công. Các khu chung cư cao cấp tại Thanh Hà, Định Công, Hoàng Mai và Xa La Hà Đông đều có sự góp mặt của Chủ đàu tư tập đoàn Mường Thanh. Với mục đích góp phần mang lại những bộ mặt mới, những khu đô thị hiện đại mới của Thủ đô Hà Nội. Khởi đầu lĩnh vực bất động sản của Chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh là dự án xây dựng và kinh doanh khu căn hộ Đại Thanh. Tại đây Mường Thanh đã liên tiếp thành lập công ty dịch vụ nhà ở Mường Thanh và Ban quản lý các dự án khách sạn. Các công ty này được giao quản lý và kinh doanh các dự án bất động sản của Mường Thanh. Nổi bật là các sự án đầu tư xây dựng khu căn hộ Kim Văn Kim Lũ, HH3, HH4, VP6, VP5 vùng với tổ hợp chung cư khách sạn cao cấp Đà Nẵng, Khánh Hòa…

Dự án bất động sản thành công gần đây nhất là khu đô thị Thanh Hà. Dự án này được chủ đầu tư là tập đoàn Mường Thanh mua lại từ Cienco 5 Land và được đầu tư lại một cách vô cùng mạnh mẽ. Dự án với những thiết kế sản phẩm đa dạng, nhiều tiện ích hiện đại. Nó đã và đang trở thành điểm nhấn nổi bật về khu đô thị mới trong khu vực ngày nay. Dự án được thiết kế là khu đô thị mở trong đó bao gồm đầy đủ các sản phẩm liền kề, biệt thự, shophouse và các tiện ích khác. Danh mục các công trình được trải đều khắp dự án ôm xung quanh hồ nằm trung tâm Khu Thanh Hà A và B. Xen kẽ trong đó là các khu công viên, khu thể thao, trụ sở văn phòng và các khách sạn. Quy mô dự án với 416ha, nằm trong khu vực trọng điểm phía Nam của Hà Nội. Với hồ điều hòa và nhiều tiện ích khác. Điểm hấp dẫn tại dự án này là mức giá rẻ nên nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư cũng như khách hàng.

Kết luận

Tập đoàn Mường Thanh được hình thành đến này là 25 năm. Không ngừng phát triển và lớn mạnh. Mường Thanh giờ là một tập đoàn kinh tế hùng mạnh, kinh doanh đa ngành trong tất cả các lĩnh vực du lịch, khách sạn, trung tâm thương mại, tài chính, y tế, bất động sản, giáo dục và siêu thị bán lẻ. Mường Thanh ngày càng khẳng định mình một cách mạnh mẽ. Một thương hiệu Việt có đủ tiềm lực để cạnh tranh cùng với những thương hiệu quốc tế khác ở trong và ngoài nước.

Anh/Chị quan tâm đầu tư vui lòng để lại thông tin

Hoặc liên hệ Hotline: 0987821437

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Có thể bạn quan tâm