Tin tức & sự kiện

BIDV là ngân hàng gì? có các gói vay nào? BIDV có uy tín hay không? BIDV có những dịch vụ nào ?

Những điều chưa biết về ngân hàng BIDV

Trong thời gian gần đây, Ngân hàng BIDV là cái tên được nhiều người biết đến và cũng là ngân hàng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Lý do là bởi BIDV là ngân hàng có lãi suất vay thấp nhất hiện nay ở nước ta. Vì vậy mà BIDV ngày càng thu hút đông đảo lượng khách hàng tìm đến để giao dịch. Vậy, ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có các gói vay nào? Có uy tín hay không và BIDV đang có những dịch vụ nào? Câu trả lời sẽ có ở phần bên dưới của bài viết hôm nay nhé!

1. BIDV là ngân hàng gì? 

khu-do-thi-thanh-ha-38Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Ngân hàng BIDV là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập chính thức vào ngày 26 tháng 4 năm 1957. Tính đến thời điểm này, BIDV đã có hơn 50 năm xây dựng và vững mạnh hơn, đó cũng là một chặng đường đầy thử thách và gian nan. BIDV hiện nằm trong Top 4 ngân hàng có quy mô tài sản, nguồn vốn, doanh thu ở nhóm hàng đầu và đều có Nhà nước đóng vai trò là cổ đông kiểm soát hoặc chủ sở hữu. Tại tháng 4 năm 2021 BIDV cùng với các công ty con, công ty liên kết với hệ thống BIDV hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực là ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính. Hệ thống của BIDV hiện nay rất lớn mạnh, bao gồm có 25.000 lao động, 190 chi nhanh có mặt ở 63 tỉnh thành trên cả nước Việt Nam và tại 6 nước khác. 

BIDV ra đời để phục vụ đầu tư phát triển theo đường lối Công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước. Với nguồn vốn được huy động qua nhiều hình thức khác nhau mà BIDV đã có nhiều những chương trình lớn cùng với những dự án trọng điểm của nền kinh tế nước nhà: Như ngành điện lực, các khu công nghiệp… cùng với doanh số cho vay đạt trên 35.000 tỷ đồng. 

2. Hiện nay BIDV có các dịch vụ nào? Có uy tín hay không?

khu-do-thi-thanh-ha-39Các dịch vụ tại ngân hàng BIDV

Để nói đến các dịch vụ tại ngân hàng BIDV thì khó có mà kể chi tiết hết các dịch vụ dành cho cá nhân hay các doanh nghiệp. BIDV đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như là: lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính.Trong đây mình xin chỉ ra một số những dịch vụ của BIDV mà nhiều khách hàng quan tâm cũng như lượng khách hàng sử dụng nhiều nhất. Cụ thể sẽ chia rõ ràng làm 2 đối tượng, đó là đối tượng khách hàng là cá nhân và đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp.

a. Đối tượng khách hàng là cá nhân:

BIDV đã cho ra đời nhiều đề án dịch vụ tới khách hàng nhằm làm mới, bổ sung cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Đặc biệt trong thực trạng dịch bệnh Covid đang hoành hành thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ điện tử ngày càng tăng mạnh, phù hợp với xu hướng thanh toán không tiếp xúc trực tiếp. Hầu hết trong ví của mọi người đều có các loại thẻ card khác nhau thay vì các loại giấy tờ khác. Khi đó họ đều cần nắm bắt rõ hơn cách quản lý cũng như xử lý số tiền của mình trong thẻ một cách rõ ràng.

BIDV đã cho ra mắt tới các khách hàng nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau

*Đối với thẻ tín dụng quốc tế:

 • Thẻ hạng chuẩn: bao gồm BIDV Visa Flaxi, thẻ quốc tế, BIDV Vietravel Standart
 • Thẻ tín dụng hạng vàng: Bao gồm thẻ BIDV Visa Precious, thẻ visa smile BIDV
 • Thẻ hạng bạch kim cao cấp: gồm thẻ BIDV visa Premier, visa Platinum, BIDV Vietravel Platinum và thẻ BIDV MasterCard Platinum
 • Thẻ BIDV hạng Inffinite: Có thẻ tín dụng quốc tế như BIDV Visa Infinite.

Đi cùng với các loại thẻ này là những dịch vụ tiện ích đi kèm mà khách hàng cần biết. Đó là: dịch vụ phát hành các loại thẻ  được phát miễn phí tới khách hàng, dịch vụ thẻ thường niên (ở cả thẻ chính và thẻ phụ), dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ, dịch vụ ứng tiền mặt tại các trụ ATM/POSS nội bộ BIDV hoặc tại các ngân hàng khác, dịch vụ phạt thanh toán chậm, 

*Đối với thẻ ghi nợ nội địa: Gồm có các loại thẻ:

 • Thẻ nội địa BIDV Harmony
 • Thẻ BIDV nội địa eTrans
 • Thẻ ghi nợ nội địa BIDV Moving
 • Thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu BIDV Co.opmart

Gồm các dịch vụ đi kèm đó là: dịch vụ phát hành thẻ lần đầu, phát hành lại thẻ nếu bị mất thẻ, dịch vụ sử dụng thẻ thường niên, dịch vụ rút tiền tại các cây ATM, dịch vụ chuyển khoản, dịch vụ vấn tin số dư tài khoản, dịch vụ in hóa đơn khi vấn tin, rút tiền, dịch vụ rút tiền mặt qua POS của BIDV.

*Đối với thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế hàng chuẩn: gồm MasterCard Vietravel Debit, BIDV MasterCard Ready, thẻ MasterCard Yuong Plus
 • Thẻ hạng bạch kim: Thẻ BIDV MasterCard Debit, thẻ ghi nợ Mastter Card Premier.

Cùng bao gồm các dịch vụ đi kèm như là dịch vụ phát hành thẻ lần đầu cùng với các dịch vụ song hành khác khi khách hàng sử dụng thẻ. Tất nhiên tất các các dịch vụ đi kèm với các loại thẻ khách hàng đều phải trả phí với mỗi dịch vụ cụ thể kể trên.

b. Đối với khách hàng là các doanh nghiệp:

Vì có ứng dụng công nghệ thông tin mà các dịch vụ của BIDV ngày càng được các khách hàng doanh nghiệp tin dùng. Ngân hàng BIDV đã triển khai các gói sản phẩm dịch vụ tài chính toàn diện cho các Tổng công ty, Tập đoàn lớn tại Việt Nam như Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT, Tập đoàn Vingroup…Các lãnh đạo của doanh nghiệp cũng đánh giá cao các tiện lợi của BIDV IBank mang lại, khách hàng có thể trả cứu thông tin cá nhân một cách minh bạch, tức thời về các lệnh chuyển tiền quốc tế đi và đến, giúp khách hàng chủ động nắm bắt được các trạng thái giao dịch và các thông tin liên quan. 

Hầu hết các dịch vụ mà BIDV đưa ra đều được thực hiện theo định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, gia tăng sự gắn kết với khách. Vì vậy, đã khiến đông đảo khách hàng hài lòng và có phản hồi về ngân hàng BIDV. Điều đó đã tạo được lòng tin và uy tín của BIDV tới tất cả khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm dịch vụ của BIDV.

3. Ngân hàng BIDV có các gói vay nào với lãi suất ra sao?

Hiện nay, BIDV đã tung ra thị trường nhiều gói vay khác nhau với lãi suất thuộc Top 5 ngân hàng có lãi suất thấp nhất. Cụ thể các gói vay đó là:

 • Vay cá nhân
 • Vay nhu cầu nhà ở
 • Vay tín chấp ngân hàng BIDV
 • Vay thế chấp sổ đỏ
 • …….

Mỗi gói vay sẽ có các điều kiện đi kèm cũng như lãi suất khác nhau. Ở thời điểm dịch bệnh Covid đang phức tạp như này khiến nhiều cá nhân phải điêu đứng trong kinh tế của bản thân và gia đình. Thấu hiểu được nỗi lo ấy của khách hàng mà BIDV đã tung ra gói vay cá nhân mùa Covid lên chỉ với lãi suất 6%/năm. Đây là gói vay được nhiều cá nhân khách hàng quan tâm để vay tiêu dùng với mục đích đúng đắn hoặc phục vụ sản xuất kinh doanh. Với gói vay này, khách hàng được hưởng lãi suất hấp dẫn với các kỳ hạn linh hoạt, phù hợp với từng nhu cầu vay. Cụ thể là khách hàng được áp dụng lãi suất chỉ từ 6%/năm đối với các khoản vay có kỳ hạn dưới 6 tháng và chỉ từ 6,5/năm đối với các khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng. 

Đặc biệt là khách hàng được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để quản lý hiệu quả tài khoản cá nhân như là Miễn phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử, tặng 0,5% /năm lãi suất khi gửi tiền online, ưu đãi giảm tới hơn 70% phí chuyển tiền online ngoài hệ thống…. Nhận ngay 100% giá trị thẻ nạp tối đa 100.000 đồng/ khách hàng khi đăng ký mới và nạp tiền điện thoại trên BIDV Smartbanking, nhận thêm 30.000 đồng khi đăng ký BIDV smartbanking online… 

Kết luận

BIDV là ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam vậy nên luôn không ngừng phát triển và tung ra nhiều lợi ích để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Đây là ngân hàng uy tín mà các bạn có thể yên tâm hợp tác và làm việc lâu dài.

Anh/Chị quan tâm đầu tư vui lòng để lại thông tin

Hoặc liên hệ Hotline: 0968.670.186

0968.670.186