Tin tức & sự kiện

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Cương quyết thu hồi các dự án chậm triển khai

Khudothithanhha – Chiều 16/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội thành phố Đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri tại huyện Mê linh và kết nối trực tuyến đến huyện Sóc Sơn sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đơn vị bầu cử số 10 gồm các đại biểu: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; đại biểu Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC; đại biểu Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Hà Nội. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố và lãnh đạo huyện Mê Linh. 

ha-noiChủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội thành phố Đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri tại huyện Mê linh và kết nối trực tuyến đến huyện Sóc Sơn

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ nhất trí và đánh giá cao chất lượng, nội dung kỳ họp thứ 4 của Quốc hội và kết quả trả lời của Đoàn đại biểu Quốc hội trước kỳ họp.

Cử tri huyện Mê linh và huyện Sóc sơn đã gửi 7 ý kiến với 8 nội dung, tới các đại biểu Quốc hội, trong đó, đề cập một loạt vấn đề dân sinh như việc xem xét các dự án và công tác kiểm tra, rà soát, xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai trên địa bàn; vấn đề về qũy đất tái định cư liên quan đến công tác giải phóng, chính sách hỗ trợ, đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng đường vành đai 4; giải pháp tháo gỡ vướng mắc về giao đất dịch vụ ở Mê Linh; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tình trạng một số giáo viên và y, bác sỹ chuyển công tác từ công lập sang dân lập; chế độ tiền lương và quản lý giá cả, hạ tầng các khu công nghiệp….

cu-tri

Lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri, Đại biểu Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đánh giá nội dung kiến nghị của cử tri 2 huyện, rất thiết thực, xác đáng.

Trả lời ý kiến cử tri về việc các dự án chậm triển khai, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cho biết, vấn đề này không chỉ Thành uỷ, HĐND TP Hà Nội quan tâm mà vừa qua, đoàn giám sát của Quốc hội cũng đã chỉ ra Hà Nội chiếm khối lượng dự án đáng kể.

Sáng nay (16/11), UBND TP đã họp, cho ý kiến vào các vấn đề liên quan vấn đề này, tinh thần chung, UBND TP làm quyết liệt, có bài bản, trách nhiệm, trong đó sẽ phân loại dự án đã giao đất giao đầu mối cho Sở Tài nguyên Môi trường; dự án chưa giao đất giao đất mà chỉ mới có chủ trương đầu tư sẽ giao cho sở KH&ĐT.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết thêm, sau 8 tháng, toàn TP đã thu hồi 25 dự án với khoảng 500 ha. Đây là kết quả bước đầu, rất quan trọng.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, sẽ cương quyết, quyết tâm thu hồi các dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không mặn mà thực hiện. Còn nếu dự án chậm vì những lý do khách quan, các đơn vị, sở, ban nhành cần hỗ trợ để dự án quay trở lại, hoàn thành, đưa vào hoạt động sản xuất.

chu-tichChủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trả lời ý kiến cử tri

Về vấn đề đất dịch vụ, nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra là do sự không đồng bộ trong chính sách giữa Hà Nội cũ và các khu vực ở các tỉnh lân cận khi sáp nhập. Chủ tịch UBND TP yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, huyện Mê Linh cần quyết tâm làm, gỡ vướng khúc mắc về các quy định để trả lại quyền lợi chính đáng cho bà con.

Về một số kiến nghị khác của cử tri, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở, ngành phải phối hợp với chính quyền huyện Mê Linh, cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giải quyết thấu đáo các nội dung kiến nghị của cử tri.

Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định các ý kiến của cử tri sẽ được các đại biểu, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp thu đầy đủ để tổng hợp, chuyển tải tới Quốc hội, kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết.

 

Anh/Chị quan tâm đầu tư vui lòng để lại thông tin

Hoặc liên hệ Hotline: 0968.670.186

0968.670.186