Tin tức & sự kiện

Hà Nội yêu cầu nhà đầu tư KĐT Thanh hà Cienco5 bàn giao đất quy hoạch xây Trường học

Sau kiến nghị của cử tri, UBND TP.Hà Nội cho biết sẽ yêu cầu đôn đốc việc bàn giao toàn bộ các ô đất quy hoạch xây dựng trường học các cấp.
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV.
Được biết, UBND TP Hà Nội đã báo cáo tổng hợp trả lời 328 ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa XV (trong đó có 183 kiến nghị cử tri trước kỳ họp và 145 kiến nghị của cử tri sau kỳ họp).

khu-do-thi-thanh-ha-04Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

Một trong những ý kiến được cử tri nêu ra đó là đề nghị TP Hà Nội chỉ đạo bàn giao 21 điểm trường công lập theo quy hoạch tại Khu đô thị Thanh Hà cho huyện quản lý; đồng thời quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống các trường công lập để đảm bảo đủ trường, đủ lớp công lập cho các cháu học tại Khu đô thị Thanh Hà, cũng như trên địa bàn xã Cự Khê.

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội cho biết, căn cứ Quyết định số 961/QĐ-UBND ngày 17/4/2008 của UBND tỉnh Hà Tây về việc cho phép đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thanh Hà B – Cienco5 tại TP Hà Đông và huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây, trong đó tại mục 12, Điều 1 có nội dung:

“Các công trình được chuyển giao nhưng không bồi hoàn: Sau khi xây dựng xong, chủ đầu tư chuyển giao toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và mặt bằng để xây dựng các công trình xã hội bao gồm trụ sở hành chính, nhà văn hóa, trạm y tế, nhà trẻ mẫu giáo, trường học, bến xe, khu công viên cây xanh tạo cảnh quan cho chính quyền địa phương khai thác và sử dụng”.

Căn cứ Quyết định số 3229/QĐ-UBND ngày 13/7/2015 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thanh Hà  – Cienco5, tỷ lệ 1/500, trong đó xác định 23 ô đất quy hoạch xây dựng trường học gồm 21 ô đất xây dựng trường mầm non, tiểu học, THCS, 2 ô đất xây dựng trường THPT.

Việc bàn giao đất xây dựng các công trình hạ tầng xã hội là điều kiện khi UBND tỉnh Hà Tây trước đây xem xét giao nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Thanh Hà B – Cienco5.

Tiếp thi nội dung kiến nghị của cử tri, UBND TP Hà Nội sẽ giao Sở Kế hoạch – Đầu tư kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của nhà đầu tư và đôn đốc việc bàn giao toàn bộ các ô đất quy hoạch xây dựng trường học các cấp để đầu tư xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu cư dân theo quy định của pháp luật.

Nguồn: phapluatplus

Anh/Chị quan tâm đầu tư vui lòng để lại thông tin

Hoặc liên hệ Hotline: 0334.182.553

0334.182.553